ĐEM GIỌT NẮNG PHƯƠNG NAM ĐẾN NƠI ĐẤT PHẬT VÀ TRỞ VỀ VỚI THIÊN NHIÊN

30/01/2019    Tin nội bộ

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối đông, đoàn cán bộ chi nhánh Tp.HCM đến với đất Phật Bái Đính như một cuộc gặp đã hẹn từ lâu. Họ - những người con của mảnh đất phương Nam vượt hàng ngàn cây số để tận mắt chứng kiến và vãn cảnh địa danh được coi là kinh đô của Phật giáo Việt Nam.

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á... Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam. Các hạng mục xây dựng, mở rộng khu chùa mới được các đại biểu tham dự đại lễ Phật đản thế giới 2008 làm lễ khánh thành giai đoạn 1, năm 2010 chùa Bái Đính là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam. Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc - Vesak 2014 do Việt Nam đăng cai đã diễn ra tại chùa Bái Đính trong tháng 3 năm 2014.[3] Chùa nằm ở cửa ngõ phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B, thuộc xã Gia Sinh - Gia Viễn - Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km, cách Hà Nội 95 km.

Bước chân nơi đất Phật, được tận mắt chứng kiến hành lang tượng La Hán tại lối đi lên từng tầng trên dãy núi mới thấy hết được vẻ hung vĩ, bao la của quần thể chùa có nhiều kỷ lục nhất Châu Á này. Ngôi chùa vào những ngày đông cuối năm trong cái tiết trời se lạnh cùng khung cảnh tĩnh mịch càng làm tăng thêm vẻ đẹp an tịnh nơi đây. Có đi chùa bái Phật vào những ngày này mới thấm hết được nét tinh tế, sự an nhiên và tâm hồn gần gũi với các bậc tiên hiền.

Sau khi thăm quan chùa Bái Đính, đoàn di chuyển về danh thắng Tràng An, nơi lưu dấu nhiều câu chuyện lịch sử thú vị. Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014. Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm. Danh thắng này là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa. Hệ thống núi đá, sông suối, rừng và hang động ở Tràng An rất hiểm trở nên được Vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm thành Nam bảo vệ kinh đô Hoa Lư ở thế kỷ X và sau đó Nhà Trần sử dụng làm hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến Nguyên Mông.

Phim trường Kong : Skull Island – đặt chân đến miền cổ tích

 

Đúng như những gì chúng ta đã được thấy, được chiêm ngưỡng qua tác phẩm nghệ thuật của nền điện ảnh Warner Bros, khung cảnh hung vĩ cùng những nét vẹn nguyên của thiên nhiên nơi đây dễ làm người đắm chìm trong thế giới tiền sử, nơi mà con người chỉ là một phần nhỏ bé đối với thiên nhiên rộng lớn.

 

Có ai đó đã từng hát lên những ca từ như thế này “ Việt Nam mình đẹp lắm, Việt Nam mình đã đi hết đâu, sao phải ra nước ngoài”. Hy vọng chuyến thăm quan đầy lý thú đã tạo cho đoàn cán bộ miền Nam công ty A&T thêm những động lực mới, những trải nghiệm mới trên con đường cùng A&T đi đến những thành công kế tiếp, các bạn đều là những con người may mắn, là một phần của A&T – gia đình của tất cả chúng ta.