Báo Thanh Hóa đưa tin v/v A&T là nhà tài trợ nhận đỡ đầu, trao tặng tiền hỗ trợ cho học sinh mồ côi tỉnh thanh.

(Baothanhhoa.vn) – Ngày 8-9, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và trẻ Mồ côi tỉnh phối hợp với Ban Vận động Quỹ Bầu ơi, Công ty CP A&T Việt Nam tổ chức lễ nhận đỡ đầu, trao tặng tiền hỗ trợ năm học đầu tiên (2019-2020) cho 10 cháu là học sinh mồ côi tại các huyện Quảng Xương, Thọ Xuân, Nông Cống, Tĩnh Gia, Hậu Lộc. Tham gia buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh.

Lễ nhận đỡ đầu học sinh mồ côi.

10 học sinh mồ côi sẽ được bà Trương Tuyết Nhung, Trưởng ban vận động Quỹ Bầu ơi, Công ty CP A&T Việt Nam nhận đỡ đầu hỗ trợ tiền học đến hết năm học lớp 12 với số tiền hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng/1 học sinh (học sinh nhận hỗ trợ theo từng quý thông qua Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và trẻ Mồ côi tỉnh). Sau đó sẽ tiếp tục hỗ trợ trong quá trình học tập nếu các em thi đỗ vào đại học, trung cấp cho đến khi các em ra trường có việc làm.

Đây là món quà ý nghĩa, là động lực giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, khích lệ các em nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là công dân tốt trong tương lai.

Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và trẻ Mồ côi tỉnh cam kết đồng hành cùng với Ban Vận động Quỹ Bầu ơi, Công ty CP A&T Việt Nam theo dõi, giúp đỡ các em học tốt hơn, chăm ngoan, giỏi hơn, xứng đáng với tình cảm và sự quan tâm tài trợ cho các em.

Xúc động phát biểu tại buổi lễ, em Vũ Thị Thương, học sinh lớp 10 Trường THCS-THPT Nghi Sơn (Tĩnh Gia) rất vui và hứa sẽ cố gắng học giỏi để tỏ lòng biết ơn đến Quỹ Bầu ơi, nhà tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ em trong quá trình học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Văn Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cảm ơn bà Trương Tuyết Nhung, Trưởng Ban vận động Quỹ Bầu ơi và các nhà tài trợ trong nhiều năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực vì an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Tại Thanh Hóa hiện có hơn 20.000 trẻ mồ côi, ngoài trợ giúp thông qua các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, thời gian qua nhiều cá nhân, tổ chức hội trong tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm sóc các nhóm đối tượng, các hoàn cảnh có điều kiện đặc biệt khó khăn, giúp các em có cơ hội vươn lên, hòa nhập cộng đồng. Ông mong muốn Ban vận động quỹ Bầu ơi tiếp tục quan tâm hỗ trợ các trẻ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh, góp phần chăm lo cho các em có tương lai tốt đẹp hơn.

Nhân dịp Tết Trung thu sắp đến, các nhà tài trợ cũng đã trao cho các em những phần quà trung thu ý nghĩa.

Tô Hà