Khu đô thị mới Đồng Tâm - Tân Thịnh, thành phố Yên Bái

Thông tin dự án
Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị A&T Yên Bái
Vị trí dự án Khu vực nút giao đường Âu Cơ với đường cầu Tuần Quán tại phường Đồng Tâm và xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.
Tiến độ Đang triển khai
Quy mô dự án Quy mô diện tích đất khu đô thị: 963.402m2 (96,34ha). Quy mô dân số khoảng 4.870 người.
Mô tả chi tiết dự án

Lợi thế vị trí địa lý dự án:

Khu Đô thị mới Đồng Tâm – Tân Thịnh, thành phố Yên Bái nằm trong hành lang phát triển văn hóa – du lịch của thành phố, là khu vực có vị trí kết nối thuận lợi về giao thông với các khu vực quan trọng của thành phố như: trung tâm hành chính, các khu dân cư trung tâm hiện hữu, các khu du lịch và các trung tâm thương mại dịch vụ.

Đồng thời, đây là khu vực có tiềm năng phát triển thành một khu vực đô thị trung tâm hiện đại, khai thác được giá trị cảnh quan địa hình đồi núi và giá trị văn hóa dân tộc, từ đó, có những đóng góp và ảnh hưởng quan trọng đến việc nâng cao chất lượng môi trường sống của dân cư, cũng như gia tăng sức hấp dẫn trong phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái.

Ý tưởng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan:

- Tạo lập một khu đô thị hướng đến cộng đồng, là trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, phát huy tính chất là trung tâm văn hóa của toàn Tỉnh.

- Ý tưởng về cấu trúc đô thị hướng tới cấu trúc đặc trưng của tỉnh Yên Bái là xây dựng khu đô thị có cảnh quan núi bao quanh, một đô thị xanh: “ Rừng trong đô thị - Đô thị trong rừng.”

- Lấy không gian công cộng làm trọng tâm để thu hút không chỉ những người dân sinh sống trong khu đô thị mà còn có sức hấp dẫn và là điểm đến yêu thích của các cư dân xung quanh và du khách.

- Các khu vườn hoa, quảng trường được tổ chức để thuận lợi tiếp cận từ tất cả các hướng.

Các khu nhà ở kết hợp dịch vụ:

Các tuyến phố nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ được thiết kế vỉa hè rộng, tạo không gian đi bộ dẫn mở ra không gian quảng trường công cộng và tuyến phố đi bộ. Kích thước chiều rộng mỗi lô là 6m, chiều sâu là 18m, giữa các dãy lô phía sau nhà có sân nội bộ kích thước 4-5m.